Tổng Hợp Các Lỗi Thường Gặp Khi Đăng Ký Tài Khoản Taobao

Taobao là một trang mạng mua sắm trực tuyến như ebay, amazon, có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang do tập đoàn Alibaba thành là vận hành. Trang thương mại có nguồn hàng dồi dào, mẫu mã đẹp, độc đáo bắt trend, chất lượng và giá cả vô cùng rẻ rất được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên việc để đăng ký tài khoản và sử dụng thì rất khó với những người Việt không biết tiếng Trung và thường gặp những lỗi thông thường dưới đây. Hãy cùng nhaphangtrungquoc 247 tìm hiểu.

1. Giới thiệu trang mua sắm Taobao

Taobao Trung Quốc được thành lập vào tháng 10 năm 2003 là sàn giao dịch bán lẻ theo mô hình khách hàng – khách hàng, là nhà cung cấp nền tảng cho doanh nghiệp và những cá nhân kinh doanh online trên sàn nhắm đến những khách hàng ở khu vực Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau, Đài Loan vì thế mọi người thường hay gọi là trang mua sắm nội địa.

Đối với người tiêu dùng Việt Nam, taobao đã được biết từ lâu nhưng đến khoảng thời gian gần đây khi hội nhập kinh tế quốc tế, sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế số đã thúc đẩy nhu cầu mua hàng hóa từ taobao.

Trang thương mại điện tử mua sắm Taobao

2. Đăng ký tài khoản Taobao có dễ không

Để đăng ký được tài khoản Taobao thì bạn cần phải có số điện thoại (không phân biệt quốc gia). Thao tác đăng ký tài khoản rất đơn giản chỉ với thao tác dễ dàng nhưng gần đây có rất nhiều dùng đăng kí thì lại gặp lỗi  không thể đăng ký được tài khoản Taobao.

Trước đây, các bạn có thể lướt xem các sản phẩm trên sàn thoải mái, thoả thích lưu trữ hình ảnh mà không cần quyền sở hữu tài khoản đã đăng ký người dùng. Nhưng hiện tại thì khi bạn muốn tìm hiểu chi tiết về một sản phẩm trên sàn thì cần phải đăng ký, có tài khoản Taobao.

Đăng kí tài khoảng Taobao

3. Những lỗi thường gặp khi đăng ký tài khoản trên Taobao

+ Mạng và sóng yếu, không ổn định 

Mạng và sóng yếu khiến các thao tác lệnh của bạn không thể gửi lệnh đăng ký đến hệ thống Taobao hoặc do gói cước di động của bạn sự cố hạn chế truy cập vào các trang web quốc tế.

+ Đăng ký tài khoản nhưng không nhận được mã xác minh

Lỗi này khá là phổ biến, khi bạn muốn đăng ký tài khoản đã có số điện thoại nhưng không nhận được mã xác nhận là do nguyên nhân bạn không dùng số điện thoại của mình nên không nhận được hoặc số điện thoại của bạn chưa được đăng ký chính chủ. 

Hoặc điện thoại của bạn cài đặt chặn tin nhắn từ quốc tế nên không nhận được.

+ Làm sai hoặc thiếu các bước quang trọng

Nếu các bạn nhập sai thông tin, bỏ qua các bước quan trọng thì thao tác đăng kí của bạn sẽ bị từ chối ngay. Thông thường, các bạn không biết tiếng Trung sẽ gặp rắc rối ở phần này và chắc chắn sẽ bị sai bước này.

+ Lỗi hệ thống

Có rất nhiều khi đăng ký tài khoản hoàn tất xong các bước thì nhận được thông báo là bị lỗi không đăng kí được. Lỗi này thường là vì Taobao nhà sản xuất dịch vụ họ đang bảo trì hệ thống nên xảy ra lỗi.

Lỗi mạng yếu không, đường truyền kết nối không ổn định

4. Một số cách khắc phục những lỗi Taobao thường gặp

+  Mạng và sóng yếu, không ổn định: Trước khi đăng ký, bạn hãy đảm bảo được chất lượng kết nối internet của mình, kiểm tra lại gói dữ liệu mạng của mình có bị hạn chế khi truy cập vào các trang web, ứng dụng quốc tế không. Nếu bạn bị hạn chế truy cập thì buộc các bạn phải đổi gói mạng khác để có thể đăng ký được tài khoản.

+ Đăng ký tài khoản nhưng không nhận được mã xác minh

Các bạn hãy kiểm tra tài khoản của mình của mình xem có chặn tin nhắn quốc tế không, hãy gỡ bỏ và tiếp tục nhấn vào yêu cầu gửi  OTP để tiếp tục đăng ký tài khoản còn nếu bạn không có ứng dụng nào chặn nhận tin nhắn quốc tế thì có thể thẻ sim của bạn đang cài đặt dịch vụ này bạn cần phải gọi cho hệ thống nhà mạng kiểm tra và yêu cầu huỷ đăng ký dịch vụ.

+ Làm sai hoặc thiếu các bước quang trọng

Có thể các bạn đã tham khảo xem cách hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao nhưng lại không chi tiết hoặc khó hiểu làm các bạn thiếu đi bước nào đó. Thì bài viết bên dưới có cung cấp cho các bạn cách đăng ký tài khoản Taobao chi tiết nhất.

+ Lỗi hệ thống

Khi các bạn gặp lỗi này thì chỉ có chờ đợi 1-2 tiếng để Taobao bảo trì ứng dụng, web rồi mới có thể đăng ký sử dụng lại được.

Cách khắc phục lỗi đăng kí tài khoản Taobao

5. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Taobao đơn giản, dễ dàng nhất

– Cách đăng ký tài khoản Taobao trên máy tính

Bước 1: https://world.taobao.com/ truy cập trang web. Nhấp vào ô “ đăng kí” phía trên cùng trang. Nếu bạn không hiểu tiếng trung thì có thể chuyển sang tiếng Anh và sử dụng google dịch.

Bước 2: Nhập số điện thoại đăng ký

Đầu tiên, bạn chọn +84 đầu số Việt Nam và tiếp tục nhập số điện thoại của bạn để đăng ký tài khoản và bấm vào ô màu đỏ bên dưới để nhận mã xác nhận. Sau khi hệ thống Taobao đã gửi mã xác nhận về thì bạn tiếp tục nhập mã vào ô trống bên dưới và bấm vào ô màu cam để tiếp tục thao táo.

Bước 3: Điền thông tin cá nhân 

bạn hãy điền thông tin cá nhân để bắt đầu tạo thông tin tài khoản sau khi xong thì bấm vào ô hoàn tất thủ tục màu cam bên dưới.

Bước 4: Hoàn tất đăng ký

Sau khi đã nhập các thông tin đầy đủ, hoàn tất các thủ tục thì trên màn hình sẽ hiện thủ tục đăng ký thành công. Bạn đã có thể đăng nhập tài khoản trên Taobao để mua hàng.

– Cách đăng ký tài khoản Taobao trên điện thoại

Bước 1: Các bạn hãy tải ứng dụng Taobao về máy điện thoại tương ứng với hệ điều IOS thì các bạn hãy truy cập vào Appstore, với hệ điều hành Android thì các bạn hãy tải về trên ứng dụng CH play.

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng trên điện thoại của bạn thì sẽ hiển thị những nội dung yêu cầu đồng ý trước khi đăng ký tài khoản, bạn hãy nhấp vào ô đồng ý bên dưới màu cam để tiếp tục.

Bước 3: Trên giao diện Taobao, bạn bấm vào ô màu cao hoặc hình mặt cười bên tay phải phía cuối giao diện để tiến hành đăng ký tài khoản. Bạn bấm vào dòng chữ màu cam để tiếp tục đăng ký tài khoản Taobao.

Bạn chọn đầu số của Việt Nam là đầu số +84 và nhập số điện thoại mà bạn sở hữu để đăng ký tài khoản mua hàng trên Taobao (bạn bỏ số 0 đầu số điện thoại).

Bước 4: Bạn nhập mã số bao gồm 4 chữ số được gửi về số điện thoại của bạn. Hệ thống sẽ tự động cập nhật mã số. Và như thế bạn đã đăng ký thành công tài khoản mua hàng qua điện thoại.

Đăng kí tài khoản Taobao trên điện thoại

Hy vọng sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết của nhaphangtrungquoc 247 cung cấp thì các bạn có thể đăng ký được tài khoản Taobao dễ dàng. Nếu như các bạn có nhu cầu muốn tìm nguồn hàng Trung Quốc chất lượng và đơn vị vận chuyển uy tín thì hãy liên hệ với nhaphangtrungquoc 247 để được hỗ trợ sớm nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button ZaLo