Tìm Hiểu Hạn Mức Thanh Toán Alipay Là Gì?

Hạn mức thanh toán là gì?

Khi sử dụng ví Alipay bạn cần biết hạn mức thanh toán Alipay là số tiền tối đa mà người dùng có thể sử dụng để thanh toán các giao dịch trong ngày, tháng và năm mà không bị đóng băng tài khoản. Điều này có nghĩa là nếu sử dụng quá số tiền mà Alipay quy định, tài khoản của người dùng sẽ không cho phép thanh toán giao dịch hoặc đối diện với nguy cơ bị khóa tài khoản.

Hạn mức Alipay sẽ được quy định dựa vào từng loại thẻ và mục đích mà khách hàng sử dụng thẻ. Chẳng hạn, có những loại thẻ chỉ liên kết tài khoản ngân hàng sẽ có hạn mức 1.000 tệ áp dụng trọn đời, còn thẻ vừa xác thực tài khoản ngân hàng, vừa xác thực bằng thông tin cá nhân sẽ có hạn mức thanh toán lên đến 100.000 tệ mỗi năm.

Thực tế, hạn mức sử dụng của tài khoản Alipay sẽ được chia thành 3 cấp độ đăng ký thẻ như:

  • Tài khoản loại I: Chỉ liên kết với tài khoản ngân hàng, xác minh thông tin gián tiếp qua căn cước công dân. Hạn mức thanh toán thẻ sẽ ở mức 1000NDT/trọn đờivà thường dùng để chuyển khoản, quy đổi ra tiền mặt.
  • Tài khoản loại II: Người dùng sẽ phải liên kết ngân hàng và xác minh danh tính trực tiếp hoặc xác minh danh tính thông qua ít nhất ba kênh bên ngoài theo cách không trực tiếp và giới hạn. Ở cấp độ này hạn mức sẽ là 100.000 NDT/năm.
  • Tài khoản Loại III: Tài khoản này yêu cầu xác minh danh tính trực tiếp hoặc xác minh danh tính thông qua ít nhất năm kênh bên ngoài. Giới hạn thanh toán số dư là 200.000 NDT/năm.

Hạn mức thanh toán của Alipay là bao nhiêu?

Với một tài khoản Alipay thông thường, người dùng sẽ phải liên kết bằng tài khoản ngân hàng. Sau đó, nạp tiền vào tài khoản Alipay và thanh toán qua tài khoản này. Và nếu thanh toán trực tiếp bằng tài khoản Alipay đã xác thực, hạn mức thanh toán sẽ được tính cụ thể như sau:

  • Hạn mức thanh toán ngày: Mỗi ngày người dùng sẽ có hạn mức thanh toán tối đa là 1.000 nhân dân tệ.
  • Hạn mức thanh toán theo tháng: Alipay sẽ không giới hạn hạn mức thanh toán theo tháng, nhưng mỗi ngày người mua chỉ được thanh toán tối đa 1.000 nhân dân tệ và không quá 200.000 nhân dân tệ.
  • Hạn mức thanh toán theo năm: Alipay áp dụng hạn mức thanh toán ở là 200.000 nhân dân tệ mỗi năm.

Có thể thấy, khi trực tiếp sử dụng tiền trong tài khoản Alipay để thanh toán bất cứ giao dịch mua hàng online, thanh toán hóa đơn sinh hoạt, chuyển khoản cho bạn bè… người mua hàng chỉ được phép sử dụng trong hạn mức 1.000 NDT mỗi ngày và 200.000 NDT mỗi năm. Nếu sử dụng hết hạn mức của một năm, người dùng sẽ phải chờ đến năm tiếp theo mới có thể sử dụng tiếp tiền trong tài khoản này.


Trên đây, Nhaphangtrungquoc247 đã giới thiệu tới các bạn về hạn mức thanh toán Alipay Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hoặc có nhu cầu về nạp tiền Alipay, thanh toán hộ, chuyển tiền hộ, … các bạn hãy liên hệ tới số hotline: 0987 860 384 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button ZaLo