5 Loại Ví Điện Tử Thông Dụng Nhất Khi Mua Hàng Ở Trung Quốc

Hiện nay, việc thanh toán bằng tiền mặt đã không còn phổ biến ở Trung Quốc, thay vào đó là thanh toán di động bằng việc quét mã QR trên các ví điện tử. Mọi người dân ở Trung Quốc mỗi khi cần thanh toán, họ chỉ cần sử dụng một chiếc điện thoại có tích hợp ví điện tử là có thể thanh toán một cách nhanh chóng. Các hệ thống ví điện tử ở Trung Quốc cũng được phát triển mạnh mẽ để mở rộng phạm vi hoạt động.

Sau đay Nhaphangtrungquoc247 sẽ thông tin đến các bạn 5 loại ví điện tử thông dụng nhất ở Trung Quốc để nếu có díp mua hàng ở Trung Quốc các bạn sẽ không bị bỡ ngỡ.

Wechat Pay

Wechat Pay là một ứng dụng thanh toán dành cho khách hàng sử dụng Wechat. Wechat Pay cung cấp khả năng thanh toán nhanh gọn thông qua hệ thống thẻ ngân hàng. Hiện tại, Wechat Pay cho phép thanh toán thẻ, quét mã, thanh toán công cộng và thanh toán App đồng thời cung cấp các chương chình như lì xì, khuyến mại giảm giá.

Ngoài ra, Wechat pay cũng cung cấp một sàn giao dịch thương mại công cộng giúp đưa ra các phương án giải quyết các vấn đề về buôn bán hàng hóa như phân tích kinh doanh, thu chi, tiêu thụ hàng hóa. Người bán có thể thông qua các hình thức rao bán sản phẩm còn người mua thì thanh toán sản phẩm ngay qua Wechat Pay.

AliPay

AliPay là một ví điện tử thông dụng hàng đầu của Trung Quốc. Ali Pay liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn giúp dễ dàng giao dịch tài chính, ngoài ra Ali Pay còn miễn phí với chuyển tiền trong hệ thống.

Điểm đặc biệt ở AliPay là khi mua hàng trực tuyến, AliPay sẽ không chuyển ngay tiền cho người bán mà lưu lại đợi khi người mua nhận hàng mới chuyển tiền đến người bán, giúp đảm bảo an toàn cho cả người mua vầ người bán.

Baidu Pay

Baidu Pay là ứng dụng ví điện tử thanh toán hàng đầu Trung Quốc, một phần thuộc công ty sở hữu công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc – Baidu. Baidu Pay liên kết người mua và người bán, cung cấp các dịch vụ thanh toán như chuyển tiền, nạp tiền, O2O. Ngoài ra Baidu Pay còn sở hữu công nghệ thanh toán bằng giọng nói để đảm bảo an toàn cho ví tiền của khách.

Baidu Pay sở hữu công nghệ thanh toán hàng đầu, bảo mật thông tin thanh toán và tài khoản khách hàng.

Apple Pay

Apple Pay là ứng dụng thanh toán dựa trên NFC do Apple phát hành nhằm phục vụ người dùng các sản phẩm của Apple.

Samsung Pay

Cũng giống như Apple Pay, Samsung Pay là ứng dụng độc quyền của Samsung. Tuy nhiên ngoài thanh toán dựa trên NFC, Samsung Pay còn hỗ trợ thanh toán với các máy thẻ từ. Điều này giúp Samsung Pay được sử dụng nhiều hơn ở các cửa hàng.


Trên đây là 5 loại ví điện tử thông dụng khi mua hàng ở Trung Quốc. Nếu bạn muốn mua hàng tại Trung Quốc nhưng không thể thiết lập thẻ ngân hàng Trung Quốc hoặc các loại ví điện tử ở trên thì cũng đừng lo lắng, Nhaphangtrungquoc247 hiện đang cung cấp các dịch vụ mua hộ hàng Trung Quôc, thanh toán hộ để giúp bạn có thể thoải mái mua hàng Trung Quốc mà không lo về phương thức thanh toán.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hotline: 0987 860 384 hoặc truy cập website: nhaphangtrungquoc247.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button ZaLo